Tạo chương trình trò chơi quay số trúng thưởng đa phần nhằm mục đích là thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp muốn tăng tương tác để tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Trò chơi quay số trúng thưởng là gì?

Những trò chơi bằng quay số trúng thưởng là minigame giúp doanh nghiệp tạo chương trình khuyến mại. Đó là một phần trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp có thể thu thập được thông tin khách hàng để phục vụ cho các chiến lược sau này.

trò chơi quay số trúng thưởngTùy thuộc vào những mục tiêu khác nhau mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn hình thức chơi khác nhau. Tuy nhiên đối với Việt Nam, Facebook đang là mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Vì thế, mức độ tương tác khi tạo trò chơi này trên Facebook cũng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Lợi ích của doanh nghiệp

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Điểm nổi bật của trò chơi sử dụng quay số trúng thưởng là có tính lan truyền rất nhanh. Vì thông thường nhà tổ chức sẽ yêu cầu người chơi chia sẻ bài viết. Hoặc là mời thêm bạn bè, tag tên một số bạn bè thân thiết. Nhờ vậy mà thương hiệu sẽ được nhiều người biết đến một cách nhanh nhất. Tiếp cận thêm được nhiều khách hàng mới mà không tốn nhiều chi phí.

Doanh thu tăng trưởng

Nhờ những tương tác mạnh trên mạng xã hội mà mức độ phủ sóng của thương hiệu ngày càng tăng. Qua chương trình quay số trúng thưởng này, khách hàng tiềm năng nhận biết được thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó họ để ý đến thương hiệu nhiều hơn, góp phần tăng doanh thu.

Thu thập thông tin khách hàng

Khi tạo trò chơi bằng các phần mềm quay số trúng thưởng, nhà tổ chức trò chơi đã lập trình sẵn yêu cầu thông tin trong ứng dụng. Sau đó tổng hợp, phân chia từng phân khúc khách hàng. Nhằm mục đích có những chiến lược cụ thể khác nhau cho từng nhóm khách hàng.

tro-choi-quay-so-trung-thuongCông cụ tạo trò chơi quay số trúng thưởng

Quay số trúng thưởng là một hình thức gây chú ý, thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Đặc biệt, nếu kết hợp chatbox vào trò chơi sẽ tạo hiệu ứng rất tốt và mức độ phủ sóng cao. Ví dụ, sau khi X đã quay hết lượt của mình thì xuất hiện hộp thoại để mời Y tham gia cùng. Điều này giúp X thỏa mãn nhu cầu chơi game, đồng thời giúp Y nhận biết thương hiệu. Thêm vào đó, doanh nghiệp được thêm khách hàng tiềm năng mà không tốt quá nhiều chiến lược.

Có nhiều công cụ hỗ trợ tạo trò chơi quay số trúng thưởng trên thị trường. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu, đặc thù khác nhau mà mỗi thương hiệu chọn công cụ phù hợp.


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *